1. Cùng chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng 1688, Taobao, Tmall, Alibaba
  Dismiss Notice

Chia sẻ một vài nguyên nhân khoá thẻ ngân hàng Trung Quốc khi thanh toán tiền

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Hướng dẫn thanh toán, hộ chiếu, visa' bắt đầu bởi 1688, 5/12/19.

 1. There are currently no users chatting.

Bạn không có quyền cần thiết để sử dụng room chat. Bạn cần đăng ký thành viên diễn đàn.

 1. 1688

  1688 Moderator

  Tham gia:
  17/7/19
  Bài viết:
  277
  Thích đã nhận:
  2
  Các nguyên nhân khoá thẻ mà do ngân hàng khoá thường có thể giải quyết dc.
  Ví dụ ngân hàng khoá thẻ do yêu cầu cập nhật thông tin=>sang ngân hàng cung cấp thông tin. Đây cg chính là lí do em thấy người việt nam nên làm thẻ ở các tỉnh sát biên giới. Một cái thẻ có hạn dùng 10 năm. Trong suốt thời gian này thì ko thể tránh khỏi việc ngân hàng yêu cầu sang cập nhật thêm thông tin, chưa kể lúc nào hứng lên dổi mật khẩu rồi quên luôn mk mới, mất usb, đổi hộ chiếu phải sang cập nhật hộ chiếu mới, hay các vấn đề về sim đt,.... Nên làm các tỉnh sát biên sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc đi vào sâu và mất visa
  Ví dụ nữa là khoá do giao dịch bất thường, kiểu như là vừa đổ 2 vạn vào chưa ấm thẻ đã đổ đi luôn, cứ tiếp diễn thường xuyên như thế ngân hàng nó sợ rửa tiền => đóng tạm thời. Khoảng 1-2 ngày sẽ dc mở lại.

  NGUYÊN NHÂN KHOÁ THẺ DO BÊN CÔNG AN LÀ ĐÁNG SỢ NHẤT.
  Mà công an đã khoá thì bó tay, đợi chờ là hạnh phúc thôi

  Như ảnh mình gửi đây là 1 trường hợp bị khoá do nguồn tệ, tức là có nhận tệ từ 1 tk nào đó đang bị điểu tra, dính án,.... Và nếu khoá như này thì sẽ khoá toàn bộ đường dây luôn. Ví dụ A chuyển tệ cho B, B chuyển cho C,C lại chuyển cho D. mà A dính án thì B, C, D đều bị khoá tài khoản. Kinh nghiệm khi đổi tệ đó là đừng ham rẻ, đừng ham tệ xả, mà nên chọn nơi uy tín để mua, chênh đc vài giá ko thể làm bạn giàu lên được.

  Ngoài lí do nguồn tệ thì 1 trường hợp khác cg có thể bị công an khoá mà em được biết (dc mấy ng trung kể lại nhưng em chưa gặp nên cg kể đây để các bác tham khảo). Chắc ai cg biết trên wechat là thiên đường hàng fake. Rất nhiều người giao dịch mua bán qua wechat. Nhưng nếu tài khoản wechat bán hàng fake bị bắt thì khả năng rất cao là thẻ của người giao dịch với tài khoản đó cg có thể vào tầm ngắm. Thế nên khi giao dịch wechat em hay dặn khách làm thẻ là nên chuyển tiền vào ví wechat của mình trước,sau đó chuyển tiền từ ví wechat đi. Tránh giao dịch trực tiếp từ tài khoản thẻ của mình.
   
 2. 1688

  1688 Moderator

  Tham gia:
  17/7/19
  Bài viết:
  277
  Thích đã nhận:
  2
  Tổng hợp vể tổ sư các loại thẻ ngân hàng china cho cả lò các bạn chưa biết hoặc biết rồi tìm hiểu nhé bao gồm làm thẻ khóa thẻ và trải nghiệm của riêng mình:
  Thẻ ngân hàng trung quốc cũng giống như toàn bộ các nước khác nó bao gồm 2 loại đó là thẻ DEBIT và thẻ Credit.
  Thẻ mà dân việt nam mình hay dùng và làm thẻ thì nó gọi là thẻ debit tên tiếng trung là 借记卡. đầy đủ của nó tên là 银联 借记卡 nó như kiểu là Napas vietcombank debit card.
  1 Vây điều kiện làm thẻ này ở trung quốc là như thế nào.
  -Toàn bộ người dân trung quốc có chứng minh thư đều được làm
  -Cư dân ở hồng kong ma cao đài loàn cũng có thể làm chỉ cần có tạm trụ tạm vằng tại trung quốc đều làm được.
  -Học sinh người làm việc hoặc người làm ăn có quốc tịch ngoài trung quốc đều có thể làm nhưng yêu cầu giấy tớ trong việc này phải cao hơn.
  2 Người nước ngoài cần làm gì để có thể mở được ngân hàng.
  từ ngày 12-11-2019 ngân hàng tiếp tục thay đổi một số quy dịnh về việc làm thẻ và yêu cầu của họ như sau.
  -Các loại visa du lịch loại L sẽ ko được làm thẻ ngân hàng tại trung quốc
  -Họ chỉ chấp nhận các Visa loại M 30 ngày hoặc 180 ngày. và phải bổ sung tùy loại giấy tờ mà bên ngân hàng yêu cầu đại loại là giấy chưng minh lao động , giấy tạm trú tạm vắng, hợp đồng thuê nhà , hoặc hóa đơn tiền điện tiền nước , Đại loại là 1 số giầy tớ xác minh bạn có kinh doanh hoặc thường lưu trú ở trung quốc.điều này còn phải tùy vào các ngân hàng mà bạn muốn làm họ sẽ đưa ra các quy định khác nhau để bổ sung giấy tờ. Mình khẳng định việc làm thẻ nếu bạn tìm hiểu kĩ thì ko có chuyện ngân hàng ko cho làm , chỉ là do ngôn ngữ bạn bị hạn chế ko hiểu hết việc làm thẻ.
  3 Chốt lại làm thẻ sẽ cần những gì: 1 hộ chiếu Cỡ M [​IMG]=)) , 1 sim điện thoại đi động,và 1 giấy tớ liên quan đến việc bạn có giao dịch hoặc thường trú tài trung quốc.
  1 số chi nhánh ở guangzhou visa M , ngân hàng BOC cho mở luôn chả bắt cái mẹ gì cả. 2222.jpg